Thursday, 01/10/2020 - 18:57|
CHÀO NĂM HỌC MỚI 2020-2021

KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

Để động viên và giúp đỡ kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội. Thứ năm ngày 27/8/2020, Liên đội TH Đông Bo kết hợp với BGH nhà trường và Đoàn thành niên đã tổ chức đến thăm và tặng quà gia đình một số em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Liên đội.

Chúng tôi đã tổ chức đến thăm gia đình em Dương Thị Nga xóm Chòi Hồng. Nhà em trên lưng chừng núi cách điểm trường chính khoảng 8km, cách điểm trường em học khoảng hơn 3km.Trong ngôi nhà bé nhỏ đó có ông bà nội của em năm nay khoảng gần 60 tuổi nhưng nhìn khuôn mặt khắc khổ. Ông nội bị mù gần 20 năm nay sống hoàn toàn phụ thuộc vào bà nội của em người phụ nữ gầy guộc. Mẹ em mất từ lúc em trai mới được 5 tháng tuổi (năm nay em 4 tuổi). Bố bỏ đi lấy vợ khác ở một nơi xa bỏ lại hai chị em ở với ông bà nội. Nuôi sống 4 miệng ăn trên vai bé nhỏ của bà bằng nương rẫy. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá ngoài 2 chiếc quạt và 1 chiếc ti vi được đoàn thiện nguyện tặng.

Tiếp tục cuộc hành trình chúng tôi đến thăm gia đình em Chu Tài Thật. Một hoàn cảnh làm cho tôi nghẹn ngào. Bố em mới mất được chừng 5 tháng, mẹ bỏ đi đã từ rất lâu không thấy về. Em cùng người anh của mình sống với bà nội năm nay đã gần 90 tuổi bị tai biến nằm tại chỗ. Gia đình bà hiện tại ở với 3 đứa cháu: hai anh em của Thật và 1 đứa em của người chú năm nay mới 4 tuổi.

Những món quà của các thầy cô tuy vật chất không nhiều nhưng ở đó là tình yêu thương dành cho các em. Mong các em có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục cắp sách đến trường và thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của của buổi thăm và tặng quà gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các thầy cô giáo trường Tiểu học Đông Bo:

Các thầy cô thăm và động viên e Dương Thị Nga, điểm trường Đội II Chòi Hồng:

 

Các thầy cô thăm, tặng quà và động viên em Chu Tài Thật:

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 50
Tháng 10 : 3
Năm 2020 : 2.153